ลาก่อนซานซิโร่!2ทีมมิลานจับมือสร้างสนามใหม่

ลาก่อนซานซิโร่!2ทีมมิลานจับมือสร้างสนามใหม่

ลา รีพับบลิก้า สื่อของอิตาลี ระบุ อินเตอร์ จับมือกันสร้างสนามแห่งใหม่ หลังจากใช้ ซาน ซิโร่ มาเป็นเวลานาน โดยมันจะมีความจุ 60,000 ที่นั่ง ส่วน ซาน ซิโร่ ก็จะตัองถูกทุบทิ้งไปโดยปริยาย

    เอซี มิลาน และ อินเตอร์ มิลาน 2 สโมสรดังของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี บรรลุข้อตกลงร่วมกันถึงเรื่องที่พวกเขาจะเลิกใช้ ซาน ซิโร่ เป็นสนามเหย้า และไปสร้างสนามแห่งใหม่ด้วยกัน โดยที่คาดหวังว่าจะพร้อมใช้งานภายในฤดูกาล 2022-23 ตามรายงานของ ลา รีพับบลิก้า สื่อของเมืองมะกะโรนี

    ซาน ซิโร่ ถือเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี UFABET ด้วยความจุ 80,018 ที่นั่ง ซึ่ง มิลาน กับ อินเตอร์ ใช้สนามแห่งดังกล่าวเป็นรังเหย้าของพวกเขามาตั้งแต่ปี 1926 กับ 1947 ตามลำดับ และการที่มันรองรับแฟนบอลได้มากขนาดนี้ก็ทำให้บางครั้งทีมชาติอิตาลีมาเตะกันที่ ซาน ซิโร่ ด้วย

    อย่างไรก็ตาม 2 ทีมเมืองมิลานก็พิจารณาทางเลือกระหว่างย้ายออกจาก ซาน ซิโร่ หรือทำการบูรณะสนามมาพักหนึ่งแล้ว หลังจากที่ ซาน ซิโร่ ในปัจจุบันค่อนข้างจะมีสภาพเก่าพอตัว กระทั่งล่าสุด ลา รีพับบลิก้า ก็บอกว่าทั้งสองทีมตกลงที่จะร่วมมือกันในการสร้างสนามแห่งใหม่ไปเลย โดยโปรเจกต์นี้จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ราว 700 ล้านยูโร (ประมาณ 25,200 ล้านบาท)

    ทั้งนี้ สนามแห่งใหม่ของทั้งสองทีมจะอยู่ติดกับ ซาน ซิโร่ เลย โดยจะยึดเอา เม็ตไลฟ์ สเตเดี้ยม สนามเหย้าของ นิวยอร์ค ไจแอนต์ส กับ นิวยอร์ค เจ็ตส์ เป็นต้นแบบ ส่วนความจุน่าจะอยู่ที่ 60,000 ที่นั่ง

    สื่อเจ้าเดิมเสริมว่าสนาม ซาน ซิโร่ UFABET1688 สมัคร  จะถูกทุบทิ้งด้วย ซึ่งจนถึงตอนนี้ 2 ทีมดังของเมืองมิลานก็ยังไม่ได้ตัดสินใจเลยว่าหลังจากนั้นพื้นที่เดิมของ ซาน ซิโร่ จะเอาไปใช้ทำอะไรต่อดี ถึงกระนั้น มันก็ยังติดปัญหาอยู่เหมือนกัน เนื่องจาก เบ็ปเป้ ซาล่า นายกเทศมนตรีของเมืองมิลานยืนกรานว่าสภาเมืองต้องไม่เสียสิทธิ์การเป็นเจ้าของ ซาน ซิโร่ เด็ดขาด

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “ลาก่อนซานซิโร่!2ทีมมิลานจับมือสร้างสนามใหม่”

Leave a Reply

Gravatar