ระบบการพิมพ์เสื่อแบบดิจิตอลและแบบรีดร้อน

สำหรับเครื่องพิมพ์สกรีนเสื้อ หลายคนจะคงพอจะทราบว่ามีการสกรีนแบบใช้เครื่องพิมพ์ แต่อาจไม่ทราบว่ามีกี่แบบ และการทำงานแตกต่างกันอย่างไร สำหรับโดยทั่วไปมีระบบการพิมพ์อยู่  2 ประเภทที่นิยมในปัจจุบัน

 

ระบบการสกรีนเสื้อด้วยเครื่องพิมพ์

1. เครื่องพิมพ์เสื้อ ระบบ DTG หรือดิจิตอล


สามารถพิมพ์สีลงบนเสื้อยืดได้โดยตรง ปัจจุบันระบบการสกรีนเสื้อ ดิจิตอลนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย แต่ละเครื่องพิมพ์ก็จะมีฟังก์ชั่นการทำงานที่แตกต่างกัน เครื่องพิมพ์บางรุ่นพิมพ์ได้เฉพาะเสื้อสีขาวเท่านั้น ในขณะที่เครื่องพิมพ์บางรุ่นสามารถที่จะพิมพ์ได้ทั้งเสื้อสีเข้มและสีขาว ราคาย่อมต่างกันแน่นอน ซึ่งถ้าคนที่สนใจในตัวเครื่องพิมพ์แบบนี้นอกเหนือจากคุณสมบัติและราคาของเครื่องพิมพ์ที่จะต้องพิจารณาแล้ว สิ่งที่จำเป็นอีกอย่างก็คือ ควรพิจารณาบริการหลังการขายให้ดี เพราะถ้าเครื่องมีการเสียหาย ขัดข้องย่อมไม่เป็นผลดีแน่นอน

สกรีนเสื้อ ดิจิตอล พิมพ์เสื้อ 1 ตัว DTG


2. การพิมพ์เสื้อแบบระบบรีดร้อน หรือ heat transfer


เครื่องพิมพ์เสื้อแบบรีดร้อนนี้สามารถทำงานร่วมกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต sublimation โดยใช้กฎการระเหิดของสีเมื่อถูกความร้อนนั่นเอง สามารถที่จะพิมพ์ลงบนเนื้อผ้าได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น TK TC หรือ Polyester ราคาต้นทุนของเครื่องพิมพ์ก็จะมีราคาที่ถูกกว่าเครื่องพิมพ์แบบ DTG 

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เริ่มต้นการทำธุรกิจสกรีนเสื้อใหม่ๆ ควรจะเริ่มจากการพิมพ์ด้วยระบบรีดร้อนก่อน พอเข้าที่เข้าทางเงินทุนเริ่มหนาขึ้น ก็ค่อยๆขยับขยายเป็นเครื่องพิมพ์เสื้อ ดิจิตอลต่อๆไป

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://www.moomootshirts.com

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “ระบบการพิมพ์เสื่อแบบดิจิตอลและแบบรีดร้อน”

Leave a Reply

Gravatar